Các Loại Cây Văn Phòng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 232 | Cật nhập: 2/24/2022 3:21:31 PM | RSS

Các loại cây văn phòng được giới công sở ưa chuộng hiện nay. Các loại cây cảnh này đa dạng về chủng loại và kích thước. Tuy nhiên, để chọn cây cảnh trang trí văn phòng hợp tuổi, hợp phong thủy giúp tài vận thăng tiến thì giới công sở có thể tham khảo một số loại cây cảnh dưới đây.

cac-loai-cay-van-phong

Tiêu chí lựa chọn các loại cây văn phòng hiện nay

Hiện nay, các loại cây văn phòng được bán rất nhiều nơi. Tùy vào mục đích mà chúng ta có thể lựa chọn loại cây cảnh phù hợp. Tuy nhiên, các loại cây văn phòng được chọn thường dựa theo các tiêu chí dưới đây:

Mang ý nghĩa may mắn, mang lại nhiều tài vận

Khi thuê cây cảnh trang trí văn phòng,rất nhiều người mong muốn lựa chọn loại cây đẹp, phù hợp phong thủy để tài vận tăng tiến. Tuy đây chỉ là khái niệm phong thủy nhưng được rất nhiều người tin tưởng. Do vậy nhiều loại cây trồng có giá trị về mặt phong thủy ngũ hành mộc, thủy, thổ, hỏa, kim được nhiều người chọn để trưng bày văn phòng, trang trí trên bàn làm việc. Ví dụ: Một người mệnh thủy thường có xu hướng chọn các loại cây văn phòng trang trí bàn làm việc có mệnh tương sinh với mình như cây kim tiền, cây lưỡi hổ,...

Kích cỡ cây thích hợp trưng tại văn phòng

Ngoài yếu tố trên, kích cỡ các loại cây văn phòng đóng góp vai trò không hề nhỏ. Khi lựa chọn cây cảnh, cần phải chắc chắn rằng việc vận chuyển vào văn phòng và sắp xếp cây cảnh diễn ra suôn sẻ. Các chậu cây quá to, cồng kềnh không chỉ chiếm diện tích căn phòng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ văn phòng.

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc kích cỡ cây trang trí tại văn phòng là một trong những đặc điểm cần phải chú ý khi sắm cây cảnh.

cac-loai-cay-van-phong

Giá cả hợp lí

Giá cả là một yếu tố không thể thiếu trong việc lựa chọn cây xanh trang trí văn phòng. Tùy vào kinh phí mỗi doanh nghiệp đưa ra mà việc lựa chọn cây xanh có thể khác nhau.

Ngoài ra, hình dáng cây cũng là một trong những đặc điểm để lựa chọn cây xanh trang trí văn phòng. Đối với cây trang trí tại các sảnh, thông thường được chọn là các chậu cây có kích cỡ lớn để thu hút tài vận, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Các loại cây văn phòng để bàn làm việc thường sẽ là các loại cây có kích thước nhỏ, xinh xắn như sen đá, cây may mắn,...

cac-loai-cay-van-phong

Công dụng kháng tia bức xạ từ máy tính

Trong môi trường văn phòng tiếp xúc trực tiếp với máy tính khiến các bức xạ gây hại cho mắt và cơ thể. Do vậy, bên cạnh các loại cây văn phòng đẹp thì nhu cầu về các loại cây trang trí văn phòng có công dụng kháng được tia bức xạ bảo vệ mắt và da rất được ưa chuộng. Một số loại cây có công dụng này: cây xương rồng, cây trầu bà ta, cây lưỡi hổ...

Trên đây là một lưu ý khi chọn các loại cây văn phòng. Hi vọng với những lưu ý như vậy sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại cây thích hợp cho văn phòng của mình.

Tham khảo thêm:

DỊCH VỤ CHO THUÊ CÂY VĂN PHÒNG

CÂY XANH VĂN PHÒNG