Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 374 | Cật nhập: 2/24/2022 3:26:23 PM | RSS

Ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng, thậm chí các vật dụng trong nhà như thảm, sợi,...cũng góp phần làm ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà có thể phần nào loại bỏ được những khí độc hại, lọc bụi bẩn bảo vệ đường hô hấp. Bên cạnh đó, một số cây cảnh trồng trong nhà còn có cơ chế sinh học ngược hấp thụ cacbonic và cung cấp oxi cho con người giúp cải thiện được giấc ngủ và tinh thần.

Tuy nhiên để cây cảnh trồng trong nhà được phát huy tác dụng tốt nhất có thể chúng ta cần chăm sóc chúng luôn xanh tươi. Vậy cách chăm sóc cây cảnh trong nhà như thế nào là hợp lý? Cùng chúng tôi giải đáp vấn đề ở bài viết này nhé!

Cây cảnh trong nhà để đạt được và duy trì sự xanh tươi đó cần có cách chăm sóc hợp lý: Đó chính là đảm bảo cung cấp cho cây xanh đủ các yếu tố cần thiết: ánh sáng, nước, độ ẩm, …

cach-cham-soc-cay-canh-trong-nha

Ảnh sưu tầm

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Nguồn ánh sáng

Cách chăm sóc cây xanh trong nhà hợp lý để cây phát triển tốt thì yếu tố đầu tiên chúng ta cần chú ý đến là nguồn ánh sáng. Tùy thuộc vào từng loại cây sẽ có những đặc điểm khác nhau để nhận lượng ánh sáng phù hợp. Có những loại cây cần ánh sáng thấp, có những loại cây cần ánh sáng nhiều mới phát triển và sinh trưởng tốt được.

Bên cạnh đó, những không gian trong nhà không có nhiều ánh sáng tự nhiên trực tiếp từ mặt trời, một số gia chủ còn lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho cây để chúng sinh trưởng tốt.

Lượng nước

Yếu tố này được xếp vào vị trí thứ hai sau yếu tố ánh sáng khi chăm sóc cây xanh trong nhà. Thông thường những cây xanh trang trí trong nhà không cần tưới quá nhiều nước. Tùy vào từng loại cây có những đặc điểm khác nhau để cung cấp lượng nước phù hợp nhất. Tránh trường hợp cung cấp quá nhiều nước dẫn đến tình trạng cây ngập úng, thúi rễ,... Và đây cũng là điều gia chủ cần chú ý trong những cách chăm sóc cây xanh trong nhà.

cach-cham-soc-cay-canh-trong-nha

Ảnh sưu tầm

Độ ẩm

Ngoài yếu tố ánh sáng, lượng nước cần được lưu ý thì độ ẩm cũng là yếu tố được nhắc đến trong những cách chăm sóc cây xanh trong nhà hợp lý. Phải cố gắng duy trì độ ẩm thích hợp cho cây để cây có thể tuần hoàn trong thân và phát triển tốt. Gia chủ có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để cung cấp độ ẩm cho cây xanh như: lắp đặt máy làm ẩm không khí với màn sương mát mẻ, hoặc với cách thủ công dùng bình xịt phun sương để cung cấp độ ẩm cho cây.

Hàm lượng dinh dưỡng

Cũng như những yếu tố bên trên, khi bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho cây gia chủ cần nghiên cứu kĩ đặc điểm của từng loại cây để bổ sung mức độ nhất định. Khi bổ sung lượng chất dinh dưỡng nhất định sẽ giúp cây phát triển tốt, ngược lại khi bón quá hàm lượng cây hấp thụ được sẽ gây chết cây. Nhưng khi bón ít hàm lượng dinh dưỡng cũng làm cho cây suy còi. Vậy nên, cần cân nhắc và tìm hiểu bón cho đúng hàm lượng cho cây.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà không khó gia chủ chỉ cần chú ý một số yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở trên, nhưng nó đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Không chỉ đơn thuần là kỹ thuật mà còn có cả một chút tinh tế, đặt sự yêu thích vào công việc này. Hi vọng những thông tin trên giúp cho gia chủ có thêm thông tin bổ ích cho việc chăm sóc cây xanh trong nhà.

Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ về cây xanh như dịch vụ cho thuê cây văn phòng

THIẾT KẾ KHU VƯỜN SÂN THƯỢNG ĐẸP