Cây Văn Phòng Hợp Mệnh Thổ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1120 | Cật nhập: 8/20/2021 10:37:18 AM | RSS

Cây văn phòng hợp mệnh Thổ

Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, góp phần tạo ra một không gian thoáng đãng, cây xanh trang trí trong văn phòng còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

Mỗi mệnh trong ngũ hành đều sẽ phù hợp với những dòng cây cảnh khác nhau. Vậy mệnh Thổ sẽ phù hợp với những dòng cây cây văn phòng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những dòng cây văn phòng hợp mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ - cây văn phòng hợp mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ là một trong những dòng cây trang trí trong văn phòng được ưa chuộng bởi tính dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây vẫn có thể sinh trưởng tốt được trong không gian thiếu sáng hay thiếu nước như thế nào đi chăng nữa. Nó được đánh giá là ông vua của các loại cây lọc không khí có tác dụng loại bỏ benzene, trichloroethylene và formaldehyde. Cây giúp hấp thụ C02 và “nhả” khí oxy vào ban đêm. Không những vậy, Lưỡi Hổ còn có khả năng khử được từ tính phát ra từ thiết bị điện tử. Vì thế, cây Lưỡi Hổ được nhiều chuyên gia khuyên nên đặt trong phòng làm việc có nhiều máy in, máy tính để có một môi trường trong lành, thoáng đãng.

Cây Lưỡi Hổ không cần tưới quá nhiều nước, thỉnh thoảng nên cho cây ra ngoài ánh sáng để quang hợp tự nhiên.

cay-van-phong-hop-menh-tho

Ảnh sưu tầm

Cây Vạn Niên Thanh - cây văn phòng hợp mệnh Thổ

Cây được biết đến là dòng cây lọc không khí hiệu quả, có tác dụng khử bớt khí độc từ môi trường hay các bức xạ được phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Và là dòng cây hợp mệnh Thổ.

Là một dòng cây văn phòng ưa ẩm nên cần cung cấp lượng nước tưới nước cho cây 2 – 3 ngày/lần. Và thỉnh thoảng nên cho cây phơi nắng để cây được quang hợp một cách tự nhiên nhất.

cay-van-phong-hop-menh-tho

Cây Ngũ Gia Bì - cây văn phòng hợp mệnh Thổ

Ngũ Gia Bì chính xác là một “cỗ máy” lọc không khí hiệu quả và điều này đã được NASA kiểm chứng. Nó có tác dụng làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí.

Bên cạnh khả năng đuổi muỗi, đuổi côn trùng, Ngũ Gia Bì còn là dòng cây được ưa chuộng dùng để trang trí bàn làm việc, phòng làm việc, kệ sách… Trong phong thuỷ, cây Ngũ Gia Bì mang đến may mắn, tài lộc cho người hợp .

cay-van-phong-hop-menh-tho

Ảnh sưu tầm

Ngoài những loại cây đã nêu bên trên còn rất nhiều những loại cây khác hợp với mệnh Thổ như Cây Lan Hồ Điệp, Cây Trầu Bà, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)… Hoặc những loại cây có mệnh tương sinh với mệnh Thổ như Cây Vạn Lộc, Cây Lan Quân Tử, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Hồng Môn…. Hãy trang trí cây xanh trong văn phòng để tận hưởng không gian xanh mát, tạo nên vẻ đẹp sang trọng nhé! Tuy nhiên, cần lưu ý với những không gian diện tích văn phòng để chọn cây cảnh có chiều cao, hình dáng phù hợp. Điều này sẽ thật tuyệt khi không gian văn phòng hài hòa, đẹp mắt, thoáng đãng.

Liên hệ 0946 555 767 để được tư vấn tận tình về dịch vụ cho thuê cây văn phòng.