Cây Văn Phòng Hợp Mệnh Thủy

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 951 | Cật nhập: 8/18/2021 6:58:14 PM | RSS

Trong quan niệm ngũ hành bao gồm 5 mệnh chính là kim -mộc – thủy – hỏa – thổ. Trong đó, tất cả những gì thuộc về mệnh thủy bao gồm: những sự vật chứa nước như sông, ngòi, khe suối biển.

Lựa chọn cây văn phòng hợp mệnh thủy nên chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính như ưa nước ưa sáng. Đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá,thân và hoa có màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám. Những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy.

>>> Dịch vụ cây xanh

Cây văn phòng hợp mệnh Thủy.

Cây đuôi công - cây văn phòng hợp mệnh Thủy

Loài cây mà chúng ta đã từng đề cập trước đó trong bài viết cây văn phòng hợp mệnh mộc. Tuy nhiên, cây đuôi công xanh cũng là loài cây rất hợp với người mệnh thủy. Loài cây này cũng có khả năng cải thiện không khí rất tốt.

Về cách chăm sóc:

+ Ánh sáng: Là dòng cây cảnh nội thất nên không hoàn toàn cần thiết tiếp nhận ánh sáng thường xuyên. Chúng ta có thể đặt chúng ở ngoài ban công hoặc cửa sổ để phơi nắng là được.

+ Độ ẩm: Đảm bảo cây được cung cấp một độ ẩm thích hợp để cây phát triển.

+ Đất trồng: Ưu tiên chọn loại đất trồng tơi xốp không bị úng, nhiều mùn, loại đất cần có chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp.

+ Bón phân: Bổ sung hàm lượng phân bón thích hợp và kết hợp tưới nước cho cây để kíp thời hấp thụ được dinh dưỡng tốt nhất.

cau-văn-phong-hop-menh-thuy

Ảnh sưu tầm

Ý nghĩa phong thủy: Trang trí bàn làm việc với cây đuôi công xanh mang đến nhiều may mắn, khả năng chiêu tài lộc cũng như giúp cho người sở hữu tránh khỏi nhiều điều không may trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây Lưỡi Hổ Thái – cây văn phòng hợp mệnh Thủy

Trang trí chậu lưỡi hổ thái xinh xắn tại góc bàn làm việc giúp cho không gian trở nên sinh động hơn. Tạo góc phòng làm việc trở nên sang trọng hơn. Đồng thời còn mang lại những điều may mắn.

Về cách chăm sóc:

+ Lượng nước: cần giữ độ ẩm nhất định cho cây, tránh trường hợp tưới quá nhiều nước gây ngập úng dẫn đến chết cây.

+ Phân bón: Là loại cây ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc này có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu muốn bón phân hạn chế vào những ngày lạnh hoặc quá nóng bức.

+ Sâu bệnh: Là loài cây sở hữu sức sống mãnh liệt với khả năng bị bệnh có thể tự hồi phục. Chúng ta có thể quan sát những biểu hiện cụ thể khi bị bệnh của loài cây này với những phần lá cháy đốm hoặc thiếu dinh dưỡng để bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

cau-văn-phong-hop-menh-thuy

Cây ngân hậu – cây văn phòng hợp mệnh Thủy

Nhắc đến cây văn phòng hợp mệnh Thủy không thể bỏ qua cây ngân hậu. Với màu sắc tương đồng với mệnh thủy nên được rất nhiều người mệnh này ưa chuộng.

Cây có phần lá dài to, hình lưỡi mác cùng với gân lá hình xương cá, lòng lá có màu đốm trắng. Đặc tính của thân cây là màu xanh thẫm và mọc thành bụi. Trang trí cây tại bàn làm việc, phòng làm việc mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của nhân viên công sở như hút khí độc nicotin Aldehyde formic, đồng thời hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt.

Cách chăm sóc :

+ Ánh sáng: vì nó thuộc loại cây ưa bóng râm nên chúng ta không nên để cây phơi nắng lâu sẽ bị vàng lá.

+ Lượng nước: chúng ta cần đảm bảo tưới nước thường xuyên đều lên phần thân cây và gốc cây để cây hấp thụ độ ẩm một cách tốt nhất. Tưới nước vừa phải và không bị ngập úng.

+ Phân bón: chế độ bón phân để cây có thể phát triển sinh trưởng tốt trong tần suất khoảng 1 tháng/ lần.

Ý nghĩa phong thủy: cây ngân hậu theo quan niệm phong thủy khi được trang trí trong phòng làm việc mang đến sự bình an cũng như may mắn .

cau-văn-phong-hop-menh-thuy

Ảnh sưu tầm

Ngoài những loại cây được kể bên trên, còn rất nhiều các loại cây khác hợp với người mệnh Thủy.

Công việc văn phòng gây nên áp lực, hãy chọn cách trang trí cây văn phòng làm việc để giải tỏa được phần nào năng lượng tiêu cực.

Tham khảo Dịch vụ cho thuê cây văn phòng tại đây!