Cây Văn Phòng Hợp Mệnh Kim

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1203 | Cật nhập: 8/16/2021 6:54:21 PM | RSS

Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bởi vì theo phong thủy người mệnh Kim đại diện cho đất nên màu sắc hợp với mệnh Kim là màu nâu đất, vàng sẫm, ánh kim và trắng. Do đó, cây văn phòng hợp mệnh Kim là những thường mang hai màu sắc này.

Cây văn phòng hợp mệnh Kim

Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây cảnh mọc theo khóm, thân cây màu trắng ngà, chỉ to ngang chiếc đũa. Mỗi khóm gồm nhiều nhánh nhỏ. Lá cây khá to, rất bóng có gân ở giữa màu trắng xanh, tán lá rộng, xòe ra xung quanh.

Ý nghĩa phong thủy: Bạch Mã Hoàng Tử là một trong những cây văn phòng hợp mệnh Kim. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn thường được sử dụng để tặng quà trong các dịp đặc biệt như khai trương, lên chức,… Ngoài ra nó được miêu tả là mang theo nét quý tộc, hoàng gia từ cái tên cho đến hình dáng. Bên cạnh đó, loài cây này rất thích hợp với nam giới vì tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính.

cay-văn-phong-hop-menh-kim

Ảnh sưu tầm

Lan Chi

Lan Chi là cây thân cỏ với đặc điểm nổi bật là có rất nhiều lá mọc xòe ra tứ phía. Loài cây này khá nhỏ và dài, mọc nhiều nên hay được ví như dây nhện. Càng trồng lâu thì cây sẽ mọc càng nhiều lá con, lâu dần sẽ thành một khóm lớn.

Ý nghĩa phong thủy: nhắc đến cây văn phòng hợp mệnh Kim thì không thể bỏ qua cây Lan Chi bởi loài cây này tượng trưng cho sự an lành và may mắn. Người mệnh Kim khi trang trí trên bàn làm việc sẽ có những thăng tiến trong công việc, các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài những ý nghĩa phong thủy thì nhiều người tin trồng loài cây này vì những lợi ích sức khỏe khác, nó không chỉ giúp thanh lọc không khí mà phần thân cây giã nguyễn có thể chữa lành các vết thương hở.

Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loài cây cảnh thường được trồng trong các chậu cỡ nhỏ và vừa. Loài cây này có đặc điểm dễ nhận thấy là lá cây rất to và xòe rộng. Màu sắc của lá chủ yếu là màu trắng xanh ở giữa, xung quang viền ngoài là viền xanh đậm.

Ý nghĩa phong thủy: nếu chưa biết mạng Kim hợp cây văn phòng gì thì bạn có thể tham khảo loài cây này vì nó có chứa rất nhiều ý nghĩa tốt theo phong thủy. Với vẻ ngoài sang trọng, thanh tao, cây Ngọc Ngân được ví như một sự sống thuần khiết, luôn tràn đây sức sống và đem lại nhiều may mắn. Thêm vào đó, loài cây này còn có khả năng xua đuổi tà khí, điều xấu xa.

cay-văn-phong-hop-menh-kim

Ảnh sưu tầm

Kim Tiền

Đặc điểm: loài cây quen thuộc với nhiều người này có khá nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc điểm dễ thấy nhất của cây Kim Tiền là những chiếc lá mọc xen kẽ nhau một cách khoa học trên thân, cành cây trông như những đồng tiền thờ cổ xưa.

Ý nghĩa phong thủy : tên gọi Kim Tiền nên chắc chắn loài cây này tượng trưng cho tiền bạc, của cải. Người ta cho rằng loài cây văn phòng hợp với mệnh Kim này sẽ giúp người sở hữu làm ăn, kinh doanh phát đạt, hứng được lộc trời, tiền vào như nước.

cay-văn-phong-hop-menh-kim

Ngoài những loài cây văn phòng hợp mệnh Kim bên trên đã được chia sẻ, còn rất nhiều những loại cây khác hợp với mệnh Kim. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua những công ty cảnh quan với dịch vụ cho thuê cây văn phòng.

Trang trí cây cảnh văn phòng hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe, hãy thử nhé!